HD Hanoi Viet nam Tiếng Việt

Machete Kills (2013)

Điểm IMDB: 5.9/10
Phụ đề: Anh,Việt
Xem trailer: Link
Nội dung:
Đạo diễn Robert Rodriguez thường được giới làm phim thế giới đánh giá là “gã dân chơi mê phim” bởi những tác phẩm mà anh đạo diễn mang rất nhiều phong cách. Hầu hết phim do Rodriguez thực hiện dường như là để thỏa mãn sự sáng tạo của chính anh hơn là để hài lòng người xem.

Anh chính là đạo diễn loạt phim Spy Kids dễ thương dành cho thiếu nhi và cũng là người viết kịch bản cho những bộ phim viễn Tây đậm chất bạo lực máu me như From Dusk Till Dawn, El Mariachi, Desperado và Once Upon A Time In Mexico. Trong năm nay, khán giả được thưởng thức phần tiếp theo về cuộc hành trình của gã lính đánh thuê Machete, với tên gọi Machete Kills (tên tiếng Việt tạm dịch là Người hùng).

Trong một nhiệm vụ tấn công kho hàng của bọn phiến quân, gã đặc vụ kiêm lính đánh thuê Machete (Danny Trejo) cùng cộng sự của mình là nữ cảnh sát Sartana (Jessica Alba) bị phục kích bởi một nhóm bịt mặt bí ẩn. Gã cầm đầu giết Sartana hòng đổ tội cho Machete và anh ta có thể bị tử hình nếu không được bảo lãnh bởi chính Tổng thống Mỹ (Charlie Sheen).

Tổng thống chiêu mộ gã sát thủ mặt rỗ này, giao cho anh ta một nhiệm vụ nguy hiểm là chặn đứng vụ phóng bom hạt nhân vào lãnh thổ nước Mỹ, cầm đầu bởi một tay thủ lĩnh phiến quân cực đoan (Demían Bichir) và gã buôn lậu vũ khí Luther Voz (Mel Gibson). Trên chuyến phiêu lưu của mình, Machete còn phải đối mặt với những sát thủ nguy hiểm như má mì Desdemona (Sofia Vergara) hay tên sát thủ muôn mặt La Camaleón (Lady Gaga).

Trước khi có phim riêng cho mình, ít ai ngờ rằng gã Machete hầm hố này từng “lưu lạc” ở một loạt phim khác gần như chẳng liên quan của Robert Rodriguez là Spy Kids với vai “chú Machete vui tính”. Sau đó, gã còn xuất hiện ở một trong số những trailer của Grindhouse - dự án phim hai tập liên tiếp nhằm tôn vinh phim nhựa loại B, với sự hợp tác của Robert và người bạn chí cốt của mình là đạo diễn Quentin Tarantino. Về sau, trailer có sự xuất hiện của Machete được cộng đồng fan hưởng ứng nhiệt tình và một bộ phim thực sự được công chiếu vào năm 2010.

Phong cách làm phim của Robert Rodriguez, trừ những bộ phim dành cho thiếu nhi, chịu ảnh hưởng rất nhiều từ người bạn thân Quentin. Những khán giả nào luôn chuẩn bị tinh thần cho những gì “quái dị” nhất có thể bất chợt xuất hiện trong phim của Tarantino thì có thể làm điều tương tự khi xem phim của Rodriguez.

Giống như phần một, Machete Kills pha lẫn nhiều yếu tố của đủ thể loại phim. Ở một phần ba thời gian cuối của phim, khi Machete đột nhập vào sào huyệt của nhân vật phản diện Luther Voz do Mel Gibson thủ vai, nhịp phim chuyển một mạch từ thể loại phim hành động người hùng sang khoa học viễn tưởng. Phim có thể gây bất ngờ bởi những yếu tố như nhân bản vô tính, súng laser, kiếm ánh sáng… Thậm chí kết phim còn chiếu kèm với trailer của phần ba, đậm “chất” Star Wars và được đặt tên là Machete Kills Again In Space.
Hành động, Hình sự, Rùng rợn
Bạn chưa xem phim này. Hãy lựa chọn hình thức xem bên dưới để xem phim.
Nội dung:
Đạo diễn:
Diễn viên: